Bò lúc lắc

Món ăn quen thuộc với người nhiều người chúng ta hiện nay, và hoàn toàn có thể tự làm rất ngon!

Nguyên liệu:

Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ
2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ
1 trái cà chua cắt vuông cờ
Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa
1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)
Tiêu, ngò rí.
Cách làm:

Trong một tô to ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.

Khi thịt đã thấm cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).

Cho thịt vào xào khoảng 1 phút. Cho ra tô.

Dùng chảo vừa xào thịt, cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 3 phút cho chín vừa (nếu khô thì thêm chút nước).

Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.

Múc ra dĩa ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích. Trình bày thêm ngò rí cho đẹp mắt.

Mách nhỏ :

- Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thị sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.
- Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon.

Chúc các bạn thành công !

Theo Afamily                                                                                      
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét