Cách làm món lòng lợn luộc ngon mà không bị đắng

Cuối tuần nhiều thời gian, bạn hãy trổ tài nội trợ đảm đang để làm cho cả gia đình món lòng lợn luộc chấm mắm tôm cực ngon lại không bị đắng như ngoài hàng.

Cách làm món lòng lợn luộc ngon mà không bị đắng
Món lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Nguyên liệu làm lòng lợn luộc:

  • 100g ruột non, ruột già
  • 100g tiết lợn
  • 50g mỡ lợn 
  • 50g da lợn
  • 20g bột nêm, 70g đường, 15ml nước cốt chanh
  • Một ít lá chanh, tía tô, sả băm, gừng, tỏi, ớt, mắm tôm

Cách làm lòng lợn luộc ngon mà không bị đắng:

Bước 1: Tiết lợn hấp cách thủy khoảng 15p để tiết đông lại.

Bước 2: Băm nhuyễn mỡ và da lợn.

Bước 3: Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Bước 4: Trộn tiết, mỡ, da lợn cùng lá chanh, lá tía tô, sả. Nêm vào 1 muỗng canh đường và nửa muỗng canh hạt nêm.

<
Bước 5: Nhồi hỗn hợp trên vào ruột lợn rồi cột chặt 2 đầu lại bằng chỉ. Để giúp thoát khí có thể dùng tăm nhọn đâm nhiều lỗ nhỏ li ti. Sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 20 phút.

Bước 6: Làm 1 chén mắm tôm tỏi ớt thật ngon.

Bước 7: Cắt dồi lợn thành từng khoang, ăn kèm với rau thơm, hoa chuối...

Chỉ với những cách đơn giản như vậy, bạn đã tự tay làm món lòng lợn luộc thơm ngon và hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị vào dịp cuối tuần. Hãy thử ngay nhé!

(Sưu tầm)
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét