Trứng ngải cứu không còn xa lạ với gia đình việt, ngoài không dụng chữa đau đầu thì vị thơm ngậy của món ăn con rất hấp dẫn. Với công thức đơn giản, dễ làm trứng ngải cứu sẽ mang lại thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Cùng tham khảo cách làm bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 mớ nhỏ rau ngải cứu
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1/2 thìa cà phê nước mắm
Cách làm:
- Ngải cứu nhặt bỏ lá già, để nguyên phần ngọn, rửa sạch, vảy ráo.
- Trứng gà bỏ vỏ, cho ra bát rồi khuấy tan, thêm chút muối, đánh đều tay.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng, láng mỏng đều.
- Khi trứng hơi chín ở dưới đáy, rắc đều lá ngải cứu lên trên bề mặt.
- Dùng đũa hay thìa từ từ cuộn trứng lại, rán vàng đều 2 mặt.
- Khi trứng chín, gắp ra ngoài rồi thái miếng, bày ra đĩa rồi thưởng thức.
chúc các bạn ngon miệng!
( Sưu tầm )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét