Bánh dứa mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.
Canh bầu nấu nghêu Nguyên liệu:
- 300 g bầu non
- 2 kg nghêu sống
- ớt bột, tiêu, hành băm nhuyễn, dầu ăn hoặc mỡ nước
- 1 muỗng hành lá ngò cắt nhỏ, bột ruốc khô hoặc tươi.
Cách làm:
- Bầu gọt vỏ, cắt khoanh dày chừng nửa phân rồi cắt lại thành dạng sợi dày.
- Nghêu rửa sạch đun với 2 chén nước đến khi vừa hé miệng. Đợi nghêu nguội thì cạy lấy nạc, để riêng nước luộc.
- Ướp trộn đều vào nạc nghêu: 1/4 muỗng cà phê ớt bột (nếu thích ăn cay) + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng cà phê hành băm thật nhuyễn. Để khoảng 10 phút, làm nóng 1-2 muỗng súp dầu ăn (hoặc mỡ nước) cho nghêu vào, đảo đều trong khoảng 15 giây.
- Lược lại nước luộc nghêu, thêm vào ít nước vừa ăn. Nấu sôi, thả bầu vào, thăm chừng bầu vừa chín thì nêm lại với chút muối và vài muỗng bột ruốc đã làm khô. Sau đó, cho phần nghêu xào vào, cho sôi lại.
- Múc canh ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu bột lên canh, ăn nóng.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa bột đao, bột mỳ
- 1/3 quả dứa
- 1/3 ớt xanh
- 1/4 hành tây
- 1/2 cà chua
- 1/2 thìa đường
- 3 thìa dấm
- 1/2 thìa nước sốt cà chua
- 1/2 thìa nước mắm
- Ớt băm, tỏi băm, gừng băm.
Cách làm:
- Thịt thái quân cờ, tẩm tiêu, muối, bột gà, trứng, xong lăn qua bột mỳ khô, chiên giòn.
- Các thứ rau thái quân cờ như thái thịt.
- Phi thơm tỏi, hành, gừng, ớt và các loại rau chín tới, xong cho dấm, đường, sốt cà chua, nước mắm, nêm vừa ăn, cho thịt vào đảo đều, rắc hành hoa lên mặt.
Bánh dứa caramel
Nguyên liệu:
Cách làm:
Theo Afamily
- Bơ 150g
- Bột mỳ 150g
- Đường 150g
- Trứng 3 quả
- Men nở 3g
- Dứa tươi 1 quả
- Nước ép dứa 60ml
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, thái lát tròn mỏng
- Bơ làm tan chảy rồi trộn với 50 - 70g đường tùy độ ngọt bạn muốn, đánh kỹ đến khi chuyển màu đục
- Đập trứng vào bơ, từng quả 1. Tiếp đó cho bột và men nở. Trộn kỹ. Để sang 1 bên.
- Trong khi đó, bạn làm caramel. Cho đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đường tan từ từ rồi chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp nhấc nồi ra ngay kẻo đường cháy. Đổ đường caramel lúc còn nóng chảy vào khuôn.
- Xếp 1 lớp dứa trên lớp caramel. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
- Bật lò lên ở 180oC, đặt khay bánh vào nướng trong 30 phút
- Khi bánh vừa chín thì tưới 1 ít nước ép dứa lên trên mặt bánh, để nguội.
- Dùng dao lách xung quanh thành bánh. Đặt 1 chiếc đĩa to lên trên rồi úp ngược cho bánh ra.
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét