Cách pha nước mắm tỏi ớt nổi ngon chấm món gì cũng thích

Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các thành phần thì việc nêm nếm nhiều lần rồi tạo thành... một tô nước mắm không ai ăn hết là chuyện bình thường.

Nếu pha nước chấm ngon, kết hợp dùng để chấm các món vịt nướng, thịt, hay các món rau... thì thật tuyệt phải không?


Cách pha nước mắm tỏi ớt nổi ngon chấm món gì cũng thích

Dưới đây sẽ là công thức pha mắm tỏi cực đơn giản và dễ nhớ, với tỉ lệ: 1-4-5-6


Nguyên liệu
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 4 muỗng đường
- 5 muỗng nước mắm
- 6 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt băm nhuyễn

<

Cách pha nước chấm tỏi ớt nổi cực ngon


- Cho tỏi, ớt, đường và giã nhuyễn, rồi hòa nước cốt chanh cùng nước mắm vào chén theo tỉ lệ trên. Sau cùng, bạn pha nước lọc từ từ và nhớ nếm thử để đảm bạo vị ngon của nước chấm đậm đà nhé!



Nước mắm tỏi không thể thiếu trong các món bún thịt nướng, bún chả giò hay ăn với rau sống. Vì thế, bạn hãy luyện tập để tạo ra nước chấm ngon lành này nhé!

(Sưu tầm)
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét